17 Tác hại thủ dâm khôn lường không phải ai cũng biết

Thủ dâm là việc kích thích tình dục để đạt được trạng thái lên đỉnh mà không cần có hoạt động giao hợp hay bạn tình. Thủ dâm cũng có 2 mặt của nó, đặc biệt với những ai bị nghiện thủ dâm. Dưới đây là một số tác hại thủ dâm mà bạn cần xem xét.

Tác hại thủ dâm bạn cần biết

1. Tác hại thủ dâm làm cho bạn yếu đi vì nó sẽ lấy đi của bạn nhiều năng lượng và đốt cháy calo của bạn.

2. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng và các vấn đề về thần kinh.

3. Thủ dâm là một nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng cương dương.

Tác hại thủ dâm
Tác hại thủ dâm gây ra sự căng thẳng và các vấn đề về thần kinh

Xem thêm:

4. Tác hại thủ dâm phải kể đến khả năng dễ gây nghiện, khoái cảm ngay cả khi bạn chỉ thử một lần.

5. Thủ dâm dễ gây buồn ngủ, do đó bạn sẽ ngủ nhiều hơn sau khi xuất tinh.

6. Thủ dâm gây ra sự căng thẳng trong tâm trí và tâm hồn của bạn.

7. Thủ dâm cũng ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta vì nó có thể gây ra sự trầm cảm sau khi xuất tinh và làm cho người thủ dâm cảm thấy không tốt về chính bản thân mình. Đây là một trong những tác hại thủ dâm nghiêm trọng nhất bạn nên hết sức lưu ý.

8. Thủ dâm mạnh tay, quá đà có thể khiến người đàn ông tự làm tổn thương chính mình, Tác hại của thủ dâm là gây ra những vết trầy xước đau đớn.

9. Khi đàn ông thủ dâm, họ sẽ phải nhìn, sờ, tận hưởng hoặc ít nhất là suy nghĩ về cơ quan tình dục của mình. Tác hại thủ dâm sẽ vô tình gây hại khi trí nhớ của bạn thấy không thể xóa nhòa những hình ảnh này một cách dễ dàng. Điều này sẽ dẫn bạn đến tâm lý, cứ nhìn thấy bất kỳ cô gái nào, bạn cũng có thể có một ý nghĩ duy nhất về việc quan hệ tình dục.

10. Về mặt cơ bản, thủ dâm vẫn là một vấn đề khiến nhiều người kỳ thị. Do đó, tác hại thủ dâm gây ra là bạn có thể bị ảnh hưởng tới tâm lý khi nghĩ tới thái độ của mọi người.

11. Thủ dâm có thể dẫn bạn tới những mối quan hệ bất hợp pháp do nhu cầu tình dục tăng lên theo từng ngày.

12. Thủ dâm là lý do chính gây ra việc xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Nó sẽ khiến người bạn đời của bạn không hài lòng chút nào.

13. Thủ dâm có thể làm giảm số lượng tinh trùng của đàn ông. Các cặp vợ chồng đang mong có con không nên thủ dâm.

Tác hại thủ dâm
Tác hại thủ dâm

14. Tinh dịch được người đàn ông xuất ra có chứa các protein cần thiết cho nhiều hoạt động trao đổi chất và sự hình thành tế bào. Do đó, tác hại thủ dâm thường xuyên là xuất tinh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể.

15. Thủ dâm nhiều sẽ làm lãng phí thời gian của bạn và khiến bạn không tập trung được việc gì khác. Tác hại thủ dâm sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều.

16. Người đàn ông thủ dâm nhiều sẽ dễ dàng bị mất hứng thú trong quan hệ tình dục với người vợ của mình. Họ sẽ không thể cảm thấy dễ chịu khi làm “chuyện ấy”.

17. Thủ dâm có thể gây ra hiện tượng đồng tính ở các trường học, các trường đại học và ký túc xá.

Trên đây là những tác hại thủ dâm quá nhiều gây những hậu quả khôn lường. Vì thế bạn nên điều chỉnh lại tần suất thủ dâm nếu như bạn đang lạm dụng quá nhiều tránh tác hại thủ dâm không mong muốn có thế xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *