Đồng tính là gì? – Những điều cần biết về giới tính thứ 3

Thời gian gần đây người ta nói nhiều đến bệnh đồng tính, hay mọi người vẫn quen gọi là Gay, Les, đồng tính nam, đồng tính nữ? Bạn đã thực sự hiểu rõ về thế giới thứ 3, cặp đôi đồng tính này. Vậy đồng tính là gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tim hiểu nhé!

Đồng tính là gì?

Đồng tính luyến ái. Đồng tính luyến ái, gọi tắt là đồng tính, là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài.

1. Có thực sự có bệnh đồng tính?

Làm thế nào để nhận diện được những người đồng tính, đó là một loại “bệnh” hay “tình”, và nếu là bệnh thật thì cách chữa trị, khắc phục như thế nào, còn là tình thì phải làm sao?

đồng tính là gì
Đồng tính là sự quan hệ của những người cùng gới tính

Nhân viên y tế cần trang bị cho mình cũng như người dân trên địa bàn những kiến thức cơ bản về căn bệnh này để giúp họ có cái nhìn đúng đắn và giúp người bệnh hòa nhập được với xã hội.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng tính là gì?

Cho đến thời điểm này, không thể quy trọn vẹn hiện tượng đồng tính luyến ái cho nguyên nhân sinh học hay nguyên nhân tâm lý. Theo những nghiên cứu mới nhất, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, vùng đồ thị trên não của những người thuộc giới tính thứ 3 có sự khác biệt nhất định so với những người thuộc giới tính thứ nhất hay giới tính thứ 2.

Rõ ràng, nguyên nhân sinh học có ảnh hưởng không nhỏ. Tuy vậy, chính môi trường gia đình, sự chăm sóc và cách giáo dục của bố mẹ và sự tương tác của cuộc sống xung quanh cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá rõ đến biểu hiện của hiện tượng này.

đồng tính là gì
Hình ảnh mình họa tình yêu của những người cùng giới tính

3. Các nhóm đối tượng đồng tính.

Có thể phân nhóm đối tượng này một cách đơn giản như sau:

– Nhóm đối tượng có biểu hiện bẩm sinh từ nhỏ

– Nhóm đối tượng chuyển hướng vì thực sự tìm được chính mình;

– Nhóm đối tượng tự chấp nhận vào cuộc tự nguyện.

– Nhóm đối tượng chấp nhận đồng thuận bằng sự giả vờ vì một mục tiêu cá nhân vụ lợi nào đó. Đối tượng này thực sự rất đáng phải quan tâm vì những nguy hiểm nhất sẽ xảy ra xoay quanh mối quan hệ phức tạp này.

4. Đồng tính có phải là bệnh?

Đồng tính là gì liệu đây có phải là bệnh không? Với nhóm đối tượng có biểu hiện bẩm sinh từ nhỏ, có thể phân biệt hai thời kỳ mắc bệnh là thể bào thai (tức là mắc bệnh khi còn ở trong tử cung) và thể mắc bệnh sau khi sinh. Thực tế lâm sàng thường gặp thể bào thai, ít gặp thể sau khi sinh.

Thể nam hóa ở các bé gái: Chiếm tỷ lệ 60% các ca bệnh. Trường hợp thứ nhất, bệnh gây tăng tiết androgen trước khi phát triển hoàn chỉnh cơ quan sinh dục nên dẫn đến phát triển cơ quan sinh dục kiểu giả ái nam ái nữ. Biểu hiện trên cơ thể: âm vật phì đại giống như dương vật, môi lớn, môi bé to, âm đạo, tử cung không phát triển.

Trường hợp thứ hai, tăng tiết androgen sau khi đã biệt hóa các cơ quan sinh dục và các ống sinh dục, ở bé gái bị bệnh lúc này chỉ thấy phì đại âm vật.

Đồng tính là gì? chắc hẳn đến đây bạn cũng đã hiệu rồi phải không nào? Chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Xem thêm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *