Lý do trẻ thủ dâm và cách xử lý khi thấy hành vi thủ dâm ở trẻ

Trẻ thủ dâm bằng cách dùng tay chà xát vùng kín, sau đó là có biểu hiện như đỏ mặt, choáng váng. Cha mẹ cần để ý những hành vi thủ dâm này ở trẻ để giáo dục trẻ đúng cách.

Nguyên nhân trẻ thủ dâm

Biểu hiện của thủ dâm ở trẻ cũng giống như người lớn: tự kích thích bộ phận sinh dục bằng tay hay vật gì đó. Hành vi thủ dâm này có thể xảy ra ở trẻ chỉ… 2 tuổi! Khi đó, trẻ có biểu hiện như đỏ mặt, choáng váng. Tần suất trẻ thủ dâm có thể là nhiều lần mỗi ngày hoặc chỉ 1 lần một tuần. Lúc trẻ buồn ngủ, chán, bị căng thẳng đều có thể dẫn đến hành vi thủ dâm ở trẻ.

Hành vi thủ dâm ở trẻ cũng giống như người lớn
Hành vi thủ dâm ở trẻ cũng giống như người lớn

Thủ dâm được coi là hành vi bình thường của nhiều trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo. Có đến 1/3 số trẻ em ở độ tuổi này biết thủ dâm khi mày mò cơ thể mình.

Trẻ em thủ dâm thường do cảm giác thích thú. Một số đứa trẻ thủ dâm thường xuyên do chúng không hài lòng về điều gì đó, chẳng hạn như mất đi thứ đồ chơi yêu thích; hoặc phản ứng lại khi bị phạt.

Thủ dâm không có nguyên nhân y học nào cả. Nhiều người thích cảm giác được kích thích ở bộ phận sinh dục nhưng lại gây đau, ngứa. Như vậy không gọi là thủ dâm.

Hành vi thủ dâm ở trẻ

Trẻ em thủ dâm có thành thói quen?

Một khi con bạn biết đến thủ dâm, chắc chắn trẻ sẽ không bỏ được thói quen này. Chúng sẽ giảm dần hành vi thủ dâm nếu tâm trạng thoải mái, không có chút stress nào. 5 đến 6 tuổi là độ tuổi khám phá của trẻ. Trẻ lạ lẫm với mọi thứ xung quanh, kể cả bộ phận sinh dục của mình.

Trẻ sẽ giảm dần hành vi thủ dâm nếu không bị stress
Trẻ sẽ giảm dần hành vi thủ dâm nếu không bị stress

Vì thế việc thủ dâm ở trẻ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thủ dâm trở thành điều đương nhiên ở tuổi dậy thì để đáp ứng sự tăng trưởng hoóc-môn và bộ phận sinh dục.

Xem thêm >>>

Mẹo Cai Nghiện Thói Quen Thủ Dâm Hiệu Quả
Khám Phá Bí Mật Về Cực Khoái Ở Phụ Nữ Khi Thủ Dâm

Trẻ em thủ dâm sẽ có nhiều hệ lụy?

Thủ dâm không gây ra bất kỳ thương tích hay gây tổn hại cho cơ thể. Điều này không có gì là bất thường, tuy nhiên trẻ vẫn cố tình có hành vi thủ dâm ở nơi công cộng khi đã trên 6 tuổi là điều bất bình thường.

Trẻ thủ dâm không có nghĩa là lệch lạc tình dục. Nhưng sự phản ứng thái quá của người lớn khi phát hiện trẻ thủ dâm sẽ gây cho chúng cảm giác tội lỗi, sợ hãi, ảnh hưởng tâm lý và quan niệm tình dục của trẻ về sau.

Giúp trẻ như thế nào?

Xác định rõ mục tiêu

Sẽ rất khó để cấm trẻ thủ dâm. Tuy nhiên, bạn có thể nhắc khéo con bạn chỉ được phép làm vậy khi ở nhà tắm hoặc phòng ngủ. Nếu bạn thờ ơ với việc thủ dâm ở trẻ bất cứ nơi đâu, sẽ khiến trẻ nghĩ rằng có thể làm chuyện đó thoải mái trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Gần gũi với con thường xuyên, trẻ sẽ thủ dâm ít hơn
Gần gũi với con thường xuyên, trẻ sẽ thủ dâm ít hơn

Phân tán sự chú ý khi trẻ thủ dâm

Trước tiên, hãy đánh lạc hướng con bạn bằng một món đồ chơi hay hoạt động nào đó. Đồng thời, hãy giải thích cho con rằng con nên làm điều đó ở phòng ngủ hay nhà tắm, đừng làm vậy khi có mặt người khác hay ở nơi khác. Nếu bạn phát hiện trẻ có những hành vi thủ dâm và giáo dục sớm, đến 4 hoặc 5 tuổi, chúng sẽ hiểu rằng chỉ nên thủ dâm khi một mình.

Nói với người trông trẻ về hành vi của con mình

Các cô giáo trông trẻ sẽ có những biện pháp như đánh lạc hướng khi trẻ thủ dâm bằng cách cho chơi đồ chơi, đưa chúng tham gia một hoạt động ngoại khóa nào đó.

Tiếp xúc nhiều hơn với con

Thủ dâm ở trẻ em không quá khó để khắc phục. Nếu bố mẹ gần gũi với con thường xuyên bằng cách âu yếm, quan tâm hỏi han, một số trẻ sẽ thủ dâm ít hơn. Cha mẹ hãy nên dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày chơi với con để giảm thiểu hành vi thủ dâm ở trẻ.

“Sửa sai” lỗi thường gặp

Sai lầm tai hại nhất mà các bậc cha mẹ mắc phải là cấm trẻ thủ dâm. Không nên đánh, mắng hay đưa ra hình phạt khi phát hiện trẻ thủ dâm. Tuyệt đối không được nói với trẻ thủ dâm là xấu xa, hay tội lỗi bởi nếu làm vậy chỉ khiến trẻ phản kháng. Thay vì thế, hãy giảng giải cho trẻ hiểu để ý thức về các hành vi tình dục sau này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *