Mẹo cai nghiện thói quen thủ dâm hiệu quả

Khi bị nghiện thủ dâm, nó có thể trở thành nỗi ám ảnh, căng thẳng, một cảm giác tội lỗi. Hãy cố gắng thực hiện theo các mẹo cai nghiện thủ dâm dưới đây, bạn sẽ thoát khỏi chứng nghiện thủ dâm mỗi ngày.

Một số mẹo cai nghiện thủ dâm

1. Nhận thức rõ mức độ thủ dâm hiện nay

Nếu thấy mình thường xuyên có thói quen thủ dâm thay vì dành thời gian vào những điều quan trọng hơn hàng ngày thì bạn phải cảnh giác về mức độ của nó nhé. Việc nhận thức rõ mức độ, tần suất hành động thủ dâm của chính bản thân sẽ là động lực giúp bạn có thêm quyết tâm để thoát ra khỏi tình trạng này.

Để cai nghiện thủ dâm, trước hết cần nhận thức rõ mức độ thủ dâm 
Để cai nghiện thủ dâm, trước hết cần nhận thức rõ mức độ thủ dâm 

2. Tìm nguyên nhân gây ra thói quen thủ dâm

Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu các lý do thích thủ dâm, tại sao bạn có thói quen thủ dâm này. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân, rất có thể sau khi dừng thủ dâm bạn sẽ nhanh chóng nghiện thủ dâm trở lại chỉ sau một thời gian ngắn “cai nghiện”.

Hãy đưa ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nghiện thủ dâm? Nguyên nhân nghiện thủ dâm có thể bởi vì bạn đang chán, cô đơn, căng thẳng hay a dua theo chúng bạn… Bạn muốn cai nghiện thủ dâm, hãy khoan đi tìm triệu chứng thủ dâm mà hãy tìm nguyên nhân của nó. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tận gốc căn nguyên gây nên hành động nghiện thủ dâm ở bạn.

3. Đối phó với cảm xúc

Cảm xúc là kết quả suy nghĩ của bạn. Bạn thủ dâm do chán nản? Thực ra chẳng ai làm bạn chán nản mà chính bạn đã tự làm điều đó, vì thế hãy tìm cách thoát khỏi nó, và tìm cách thay đổi để tận hưởng cuộc sống hàng ngày lành mạnh nhất.

 

Thói quen thủ dâm quá mức khiến việc "nói không với thủ dâm" rất khó
Thói quen thủ dâm quá mức khiến việc “nói không với thủ dâm” rất khó

Xem thêm >>>

Cách Điều Trị Xuất Tinh Sớm Do Thủ Dâm Quá Nhiều Ở Nam Giới
Vì Sao Phụ Nữ Nghiện Thủ Dâm?

4. Thu hẹp tần suất thủ dâm/ngày

Đấu tranh với các lần thủ dâm trong ngày là cách để cai nghiện thủ dâm hiệu quả. Nếu bạn thể đấu tranh với những lần thủ dâm khi nằm ngủ vào ban đêm thì bạn nên suy nghĩ về kế hoạch cụ thể cho thời gian trong ngày.

Khi ý nghĩ thủ dâm đến, nhất định bạn không được có những hành động nhạy cảm. Thay vì đó, hãy tập thể dục trước khi đi ngủ. Tập thể dục cũng sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi và đi vào giấc ngủ nhanh hơn, là mẹo cai nghiện thủ dâm khá hiệu quả.

5. Lên kế hoạch ngày mới

Việc lên kế hoạch giúp bạn phấn chấn, vui vẻ, tự tin hơn, hòa đồng hơn. Điều quan trọng là bộ não bắt đầu hoạt động tích cực thay vì nghĩ đến việc thủ dâm. Lúc đầu nó sẽ khó thực hiện nhưng nếu kiên trì, bạn sẽ dần từ bỏ được thói quen thủ dâm, thoải mái hơn với hình ảnh mới của bản thân.

Khi bộ não bắt đầu hoạt động tích cực,  chứng nghiện thủ dâm cũng giảm
Khi bộ não bắt đầu hoạt động tích cực,  chứng nghiện thủ dâm cũng giảm

6. Thay đổi thói quen

Bạn sẽ không thể từ bỏ thói quen nghiện thủ dâm nhất là khi bạn đang dành rất nhiều thời gian xem nội dung một bộ phim “người lớn” một mình trong phòng ngủ. Do đó, hãy luôn nuôi hy vọng rằng bạn sẽ cai nghiện thủ dâm thành công ngay cả khi bạn cần sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp bạn tìm ra một lối thoát cho chính bản thân.

7. Không gian phòng ngủ thoáng đãng

Trước tiên hãy di chuyển máy tính của bạn khỏi phòng ngủ hoặc có thể vào một căn phòng đông người, nơi những người khác có thể nhìn thấy bạn, hoặc nhanh hơn là xóa những hình ảnh “nóng” đó ra khỏi máy tính.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *