Một số nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới dễ nhận biết nhất

Rối loạn cương dương là một trong những vấn đề về sinh lý dễ gặp phải ở nhiều nam giới hiện nay. Vậy những nguyên nhân rối loạn cương dương thường gặp là gì? Cùng chuyên mục góc chia sẻ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Một số nguyên nhân rối loạn cương dương thường gặp

1. Rối loạn cương dương do tuổi tác

Nam giới càng lớn tuổi thì có thể càng lão hóa, các cơ quan bộ phận trong cơ thể cũng không hoạt động tốt như trước, sức khỏe suy giảm dần dẫn đến một trong những nguyên nhân rối loạn cương dương thường gặp. Lượng hooc môn sinh dục testosteron suy giảm làm giảm ham muốn, gây ra một số triệu chứng rối loạn khả năng cương dương,…

nguyên nhân rối loạn cương dương
Nguyên nhân rối loạn cương dương do tuổi tác, tâm lý

Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe ở tuổi trước và trong thời kì mãn dục nam như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường cũng dễ gây ra bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

2. Rối loạn cương dương do tâm lý

Đây cũng là nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới. Đó là tình trạng tâm lý căng thẳng, stress, lo lắng trong thời gian dài gây rối loạn cương dương. Nguyên nhân có thể do công việc áp lực, các mối quan hệ xã hội, gia đình căng thẳng,…

Nam giới thiếu tự tin về khả năng và kỹ năng tình dục, mặc cảm, lo lắng trước và trong khi quan hệ tình dục cũng dễ gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

3. Rối loạn cương dương do bệnh lý

Theo các bác sĩ, nguyên nhân rối loạn cương dương có thể là hậu quả và liên quan tới các bệnh lý như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh gan thận,… Hoặc do trong quá trình sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh là thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm,… cũng gây rối loạn cương dương.

4. Rối loạn cương dương do nội tiết tố

Nguyên nhân rối loạn cương dương do tình trạng bị rối loạn nội tiết tố. Lượng hooc môn sinh dục nam suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương,… Bên cạnh đó, androgen đóng vai trò kích thích ham muốn tình dục nếu bị giảm sút cũng gây mất cân bằng trong đời sống tình dục ở nam giới. Đây là nguyên nhân quan trọng cần được chú ý.

nguyên nhân rối loạn cương dương
 Lượng hooc môn sinh dục nam suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương

5. Rối loạn cương dương do lối sống thiếu khoa học

– Chế độ ăn uống không hợp lý cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến cơ thể suy nhược, yếu dần cũng như làm giảm ham muốn và ảnh hưởng đến khả năng cương dương của nam giới. Đây cũng là nguyên nhân rối loạn cương dương  dễ nhận biết.

– Nghiện rượu bia, các chất kích thích, chất hóa học, ma túy gây hại cho sức khỏe và mất chức năng kiểm soát gây rối loạn cương dương.

– Lười vận động và rèn luyện thân thể. Điều này không chỉ khiến cơ thể bị thừa cân mà còn gây mệt mỏi, sức đề kháng yếu.

Qua bài viết này bạn đã biết những nguyên nhân rối loạn cương dương thường gặp là gì rồi phải không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *