Nguyên nhân yếu sinh lý

Nguyên nhân yếu sinh lý thường găp nam giới không nên bỏ qua

Yếu sinh lý là hiện tượng người đàn ông không thực hiện được chức năng làm chồng của mình trong phòng the. Vậy nguyên nhân yếu sinh lý là gì? Cùng chuyên mục thủ dâm nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân yếu sinh lý thường gặp là gì

Ở tuổi sau 40, con người có những thay đổi quan trọng về mặt sinh học, bắt đầu có những mầm mống bệnh tật xuất hiện, các bệnh mạn tính do uống rượu, hút thuốc, ăn chơi quá đà thời tuổi trẻ bắt đầu lộ ra, như bệnh tim mạch, thừa chất béo, cholesterol, cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp, phì đại tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân yếu sinh lý
Nguyên nhân yếu sinh lý do thần kinh căng thẳng, stress

Ở nam giới lứa tuổi này, các tế bào tinh hoàn bắt đầu thoái hóa, thay bằng các sợi collagen; lượng testosterone giảm dần, ham muốn tình dục giảm theo, xuất tinh sớm hơn, chất lượng của sinh hoạt tình dục giảm. Những hiện tượng trên xuất phát từ các nguyên nhân yếu sinh lý dưới đây:

– Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, công việc nhiều, phức tạp đòi hỏi làm hao tổn sức lực, trí tuệ của bạn. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn quan hệ tình dục, là nguyên nhân yếu sinh lý bạn cần quan tâm.

– Do cảm xúc âm tính kéo dài, bao gồm: Nguyên nhân yếu sinh lý gây ra là do: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống, thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm-sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

– Do yếu tố nội tiết. Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Nguyên nhân yếu sinh lý này biểu hiện: Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2 mg/ml (trung bình 6 mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

– Do bệnh tật. Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh cột sống cũng là nguyên nhân yếu sinh lý. Một số loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc an thần cũng ảnh hưởng đến việc cương dương.

Nguyên nhân yếu sinh lý
Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật

Biện pháp khắc phục

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới trên đều do yếu tố tâm lý và cơ thể. Nhìn chung, liệu pháp tâm lý, cân bằng cảm xúc, hòa hợp bạn tình, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, tập luyện thể thao, điều trị các bệnh lý thực thể có liên quan là việc làm ngay. Cần mạnh dạn đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị càng sớm càng tốt.

Qua bài viết này, bạn đã biết được nguyên nhân yếu sinh lý là gì rồi phải không. Hi vọng những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng tránh và có hướng khắc phục hiệu quả nhất, tránh những biến chứng xấu của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *