Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt dễ nhận biết

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh thường xảy ra với nam giới từ tuổi 45 trở đi do sự thay đổi của tuyến tiền liệt đang có xu hướng bị phình to. Cần phát hiện những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt sớm để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt bạn nên biết
Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt bạn nên biết

Bệnh này không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày và chuyện quan hệ tình dục cũng như khả năng sinh sản, bởi nó giữ vai trò sản sinh tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng, tham gia vào quá trình xuất tinh và kiểm soát nước tiểu. Càng để lâu, bệnh càng nặng, nam giới sẽ mất dần khoái cảm. Theo dõi bài viết sau để biết những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt dễ nhận biết nhất nhé!

Những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Nắm rõ được những đặc điểm của tuyến tiền liệt như trên, sẽ giúp cho việc tìm hiểu triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt của bạn trở nên dễ dàng và đi sâu được vào bản chất của bệnh. Cụ thể, các triệu chứng giúp nhận biết bệnh như sau:

– Tiểu khó: người bệnh có nhu cầu đi tiểu nhưng khi tới nhà vệ sinh, họ lại khó khăn để bài tiết nước tiểu.

– Tiểu són: nước tiểu bài tiết thiếu kiểm soát cả thời gian ban ngày và ban đêm.

– Tiểu ngắt quãng: quá trình đi tiểu vốn đã khó khăn, khổ sở với người bệnh lại hình thành triệu chứng tiểu ngắt quãng. Đây được xem là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt điển hình.

– Tiểu nhiều: số lượng, tần suất đi tiểu của người bệnh gia tăng bất thường, không kể thời gian ban ngày hay đêm.

– Tiểu ra máu: một số người bệnh có triệu chứng tiểu ra máu do sự đứt vỡ của huyết quản.

Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt

– Nam giới thường xuyên bị căng thẳng stress do công việc hoặc học hành

– Nam giới lao động trong môi trường làm việc ô nhiễm, làm việc trong ngành sản xuất độc hại, tiếp xúc hóa chất hoặc khí thải công nghiệp

– Nam giới từng bị mắc bệnh về đường tiết niệu cũng rất dễ bị phì đại tiền liệt tuyến: viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…

– Nam giới có tuyến tiền liệt phì to hơn so với kích thước thông thường thấy.

– Nam giới có nhân tố nội tiết tố sinh dục bị rối loạn cũng là nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt.

– Nam giới ăn uống không điều độ: có thói quen uống ít nước hoặc thường xuyên nạp chất béo, người hay dùng chất kích thích như rượu bia thuốc lá làm suy giảm đề kháng của cơ thể.

– Nam giới bị thiếu dinh dưỡng thiết yếu, không bổ sung nhóm dinh dưỡng kháng oxy-hóa cũng sẽ khiến nam giới có nguy cơ bị bệnh cao.

– Nam giới gặp vấn đề nội tiết như tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp rất khó để tránh khỏi phì đại tiền liệt tuyến.

Nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn nên đến các phòng khám nam khoa khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *