Sự thật về thủ dâm: Thủ dâm quá nhiều có gây nguy hại?

Có ít nhất 80% XY thủ dâm và khoảng 60 % XX thủ dâm nhưng lại có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh sự thật về thủ dâm khiến bạn khó có thể thấy thoải mái khi chia sẻ với người thân về nỗi niềm của mình.

Có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh sự thật về thủ dâm
Có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh sự thật về thủ dâm

Sự thật về thủ dâm

1. Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến nguồn tinh trùng bị cạn kiệt vì đã sử dụng tất cả số tinh trùng hiện có?

Các tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng và tinh trùng hết rồi lại có và bạn không lo cạn kiệt hết sạch sành sanh tinh trùng được.

Mặc dù tuổi dậy thì và mọi lứa tuổi khác luôn cảm thấy thủ dâm là hành động bình thường để giải quyết các bức xúc căng thẳng lành mạnh nhưng bạn không nên thủ dâm quá nhiều vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt về tâm lý, bạn nhé.

2. Nếu đang thủ dâm, có nghĩa là bạn bị gay?

Tất nhiên là không vì việc bạn là người đồng tính không liên quan gì đến thủ dâm cả.

3. Thủ dâm có gây thiệt hại về cơ thể?

Mặc dù một số người thường tự cho rằng thủ dâm là hành vi sai trái về mặt đạo đức tuy nhiên nguy hại của việc thủ dâm gần như là không có đối với cơ thể cả như “vi ô lông” trở nên rậm rạp hoặc vô sinh

Thủ dâm không gây vô sinh như đa phần mọi người vẫn nhầm tưởng
Thủ dâm không gây vô sinh như đa phần mọi người vẫn nhầm tưởng

Xem thêm >>>

Lưu Ý Để Con Trai Thủ Dâm An Toàn Và Hiệu Quả
Cách Điều Trị Xuất Tinh Sớm Do Thủ Dâm Quá Nhiều Ở Nam Giới

4. Một bác sĩ có thể nhận biết một XX hoặc XY có hành vi thủ dâm quá nhiều từ một cuộc thăm khám sức khỏe tổng quát không?

Không có cách nào để xác định được ai đó có thủ dâm quá nhiều hay không. Một ngón tay hay một dụng cụ hỗ trợ thủ dâm thường không để lại dấu vết trên cơ thể, trừ khi nó đã được cọ xát đủ mạnh để làm tổn thương âm vật hay nhìn thấy nguy hại của việc thủ dâm lên vùng kín.

Chỉ khi các mô bị rớm một chút màu đỏ, lúc này, bác sĩ có thể nhận thấy nguy hại của việc thủ dâm nếu bạn được kiểm tra sức khỏe vùng kín.

5. Bạn có thể bị nhiễm trùng do thủ dâm?

Bạn không thể bị nhiễm trùng do thủ dâm. Tuy nhiên một sự thật về thủ dâm là tay bạn không sạch sẽ và dụng cụ thủ dâm quá mạnh mẽ dễ gây kích ứng da trên cậu nhỏ hoặc cô bé của bạn.

Một sự cọ xát vào cô bé, cậu bé có thể dẫn đến nhiễm trùng da, thậm chí nhiễm trùng vùng niệu đạo. Với XX khi thủ dâm không nên áp dụng bất kỳ cách nào có thể kích thích các mô âm đạo quá mạnh mẽ. Khi thủ dâm bằng tay, bàn tay phải sạch sẽ và mịn màng để giúp bạn tránh những nguy hại của việc thủ dâm như nhiễm trùng.

Một sự cọ xát vào cô bé, cậu bé có thể dẫn đến nhiễm trùng da
Một sự cọ xát vào cô bé, cậu bé có thể dẫn đến nhiễm trùng da

6. Mình 15 tuổi và cứ 2 ngày mình lại thủ dâm. Như thế có phải là thủ dâm quá nhiều không?

Cảm xúc tình dục có thể rất mạnh mẽ khi ở lứa tuổi mới dậy thì và bạn có hành động thủ dâm là hoàn toàn bình thường.

Có thể nói thủ dâm là vô hại tuy nhiên có một sự thật về thủ dâm là lạm dụng sẽ gây hại. Bạn nên thoát khỏi nó bằng cách tích cực luyện tập thể dục thể thao. Hơn nữa bạn sẽ tránh được những nguy hại của việc thủ dâm sau này như nhiễm trùng bộ phận sinh dục.

7. Vùng da xung quanh tinh hoàn của mình tối màu hơn các vùng da khác bên cạnh. Điều này có phải do thủ dâm quá nhiều không?

Không có sự liên kết nào về việc da vùng tinh hoàn tối hơn các vùng da khác là do thủ dâm. Da vùng này bao gồm tinh hoàn (2 hòn bi) được gọi là bìu và bị sẫm màu hơn là do tạo hóa sinh ra đã thế. Và điều này càng khiến bạn hấp dẫn hơn vì cơ thể bạn có thêm testosterone.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *