Thủ dâm có ảnh hưởng đến chiều cao? Cách hạn chế thủ dâm và tăng chiều cao

Câu hỏi

Xin hỏi Bác sĩ có phải thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao nếu thực hiện quá nhiều lần không? Làm cách nào để hạn chế thủ dâm và để tăng chiều cao?

khanhnguyen2304@gmail.com

Trả lời

Chào bạn,

Theo tôi, cái gì làm quá cũng không tốt, vì thế nên hạn chế thủ dâm nếu từng thủ dâm quá nhiều. Thủ dâm dù được cho là phương pháp giải tỏa sinh lý bình thường, nhưng nếu lạm dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Bạn không nói rõ người thủ dâm nhiều đang ở độ tuổi nào. Để hạn chế thủ dâm nhiều, bạn nên dành nhiều thời gian cho tập luyện thể thao, học tập (nếu đang đi học), công việc (nếu đang đi làm), bên cạnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Chưa có nghiên cứu nào cho biết liệu thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao hay không. Theo tôi, nếu thủ dâm nhiều, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể không cung cấp đủ các chất, lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao vì sức khỏe bị ảnh hưởng
Thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao vì sức khỏe bị ảnh hưởng

Theo tôi, nếu thủ dâm nhiều nên cố gắng hạn chế thủ dâm, tăng cường vận động, tập thể dục, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Tập trung học tập, làm việc để tránh nghĩ đến vấn đề này.

Tránh xem phim ảnh khiêu dâm bởi dễ nảy sinh ham muốn. Thủ dâm để giải tỏa thì được nhưng không nên lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể thủ dâm ảnh hưởng đến chiều cao.

Xem thêm >>>

Chết Vì Thủ Dâm Do Chứng Nghiện Thủ Dâm Và Lệch Lạc Tình Dục
Công Bố Bất Ngờ Về Thỏa Mãn Nhu Cầu Tình Dục Ở Nữ Giới Khi Thủ Dâm

Bạn có thể tham khảo cách tăng chiều cao dưới đây:

Chiều cao của con người phụ thuộc nhiều yếu tố: dinh dưỡng 32%, di truyền 23%, rèn luyện thể lực 20%, ngoài ra còn có giấc ngủ, môi trường sống…

Dinh dưỡng: Cơ thể đang lớn, muốn phát triển chiều cao tốt, không nên ăn kiêng mà nên ăn đủ chất, nhất là đủ protein (có nhiều trong thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu) và canxi (có nhiều trong cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, sữa, trứng, rau xanh).

Rèn luyện thể lực: là cách tăng chiều cao hiệu quả đơn giản nhất. Nếu tập luyện đúng phương pháp sẽ có tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hoóc-môn tăng trưởng, tăng trọng lượng khối xương. Việc tập luyện với cường độ cao từ 1,5-2 giờ/ngày có thể làm tăng hoóc-môn tăng trưởng lên 3 lần.

Thường xuyên rèn luyện thể lực là cách để hạn chế thủ dâm
Thường xuyên rèn luyện thể lực là cách để hạn chế thủ dâm

Việc tập nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn như thể dục buổi sáng, đi bách bộ hay tập quá lâu, quá nặng nhọc như chạy maraton, cử tạ… gần như không thúc đẩy phát triển chiều cao.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa canxi, giúp phát triển xương. Nguồn vitamin D chủ yếu là do cơ thể tự tổng hợp được khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (khoảng 80%). Tổng hợp được nhiều vitamin D cũng là một cách tăng chiều cao. Vì vậy, cơ thể nên thường xuyên vận động ngoài trời với thời gian tiếp xúc ánh nắng tốt nhất là trước chín giờ sáng.

Giấc ngủ: Có vai trò rất quan trọng vì quá trình phát triển chiều dài của xương diễn ra vào ban đêm. Hoóc-môn tăng trưởng tiết ra nhiều trong thời gian từ 11 giờ đêm đến một giờ sáng.

Thường xuyên chơi các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tập xà, nhảy cao, nhảy xa, đánh đu, nhảy dây, bóng đá, chạy bộ… cũng là một cách tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.

Các vận động, các môn thể thao không có lợi cho phát triển chiều cao là mang, vác, gánh các vật nặng trong thời gian dài, vận động quá sức, nâng tạ, chạy maraton.

Hy vọng, bạn đọc các thông tin này bạn sẽ thấy thủ dâm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao vì cơ thể không được cung cấp đủ chất, sinh hoạt không điều độ trong thời gian dài.

Chúc sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *