Thủ dâm nhiều có sao không? Tác hại của thủ dâm là gì?

Thủ dâm nhiều có sao không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Thủ dâm nhiều có sao không?

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể mình để bản thân đạt khoái cảm. Bên cạnh những lợi ích của thủ dâm mang lại thì theo các nghiên cứu y học cho thấy thủ dâm quá mức, nghiện thủ dâm cũng có rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta.

Thủ dâm nhiều có sao không
Thủ dâm nhiều có sao không?

1. Ảnh hưởng tới tinh thần

Thủ dâm nhiều có sao không? Bình thường, người ta chỉ nên thủ dâm 1-2 lần/tuần dù là thủ dâm ở nam hay thủ dâm ở nữ. Nếu thủ dâm quá nhiều tác hại của thủ dâm sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, lúc nào cũng suy nghĩ đến tình dục ảnh hưởng đến công việc và học tập

2. Giảm khả năng tình dục

Thủ dâm với mức độ nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm hay khó xuất tinh thậm chí là liệt dương, ngoài ra còn gây đau lung, chóng mặt, ù tai. Đối với phụ nữ, thủ dâm nhiều có thể gây viêm nhiễm âm đạo, viêm bàng quang trường hợp nặng có thể làm chảy máu vùng chậu, lãnh cảm tình dục. Những người thường xuyên thủ dâm rất dễ khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn vì đạt cực khoái quá sớm, dễ khiến cho chính bản thân cảm thấy tự ti, bạn đời không hài long, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đỗ vỡ hôn nhân,…

3. Mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt

Thủ dâm quá mức có thể khiến xoang chậu bị ứ huyết lâu dài khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên gây khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục, do xuất tinh nhiều làm chất lượng tinh dịch kém gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,…. đây cũng chính là một phần câu trả lời cho câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không.

Ngoài ra, trong khi thủ dâm nếu bị kích thích quá mạnh có thể làm tổn thương dương vật hay đường tiết niệu dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt… nếu không được điều trị dứt điểm.

Thủ dâm nhiều có sao không? Chắc hẳn các bạn đã tìm ra câu trả lờ cho mình rồi đúng không nào? Lời khuyên của chúng tôi với các bạn là nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao, không xem phim, truyện có tính khiêu dâm… để hạn chế tối đa việc thủ dâm và không còn phải thắc mắc thủ dâm nhiều có sao không bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *