thủ dâm ở nữ giới

Thủ dâm ở nữ giới và những tác hại không lường trước được

Thủ dâm ở nữ giới bị lạm dụng quá nhiều mang lại những tác hại không lường như gây nghiện, làm khô âm đạo, đau rát khi quan hệ, mất hứng trong “chuyện ấy”. Nếu thủ dâm nữ quá đà với tần suất lớn hay nghiện thủ dâm thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình mà còn gây nên những ảnh hưởng, tác hại không hề nhỏ đối với “vùng kín” của phụ nữ.

Thủ dâm ở nữ giới và những tác hại không lường trước được

Những tác hại của thủ dâm quá nhiều ở nữ giới

Đầu tiên, thủ dâm quá mức dẫn đến cơ thể suy nhược, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, lo âu phiền muộn khiến phụ nữ thiếu tập trung trong công việc và học tập ảnh hưởng đến năng suất công việc cũng như kết quả học tập. Tình trạng stress kéo dài sẽ ức chế buồng trứng điều tiết nội tiết tố nữ Estrogen gây ra hiện tượng khô âm đạo tạo cảm giác khô rát khi quan hệ lâu dần có thể khiến phụ nữ cảm thấy “mất hứng” trong chuyện chăn gối.

Thủ dâm ở nữ giới làm làm khô âm đạo, đau rát khi quan hệ,...
Thủ dâm ở nữ giới làm làm khô âm đạo, đau rát khi quan hệ,…

Thứ hai, nếu dụng cụ thủ dâm ở nữ hay cũng có thể là chính móng tay, trước khi “tự sướng” không được vệ sinh sạch sẽ thì khi thực hiện thủ dâm vào sâu trong âm đạo rất dễ gây trầy xước niêm mạc âm đạo tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm phát triển gây bệnh phụ khoa cho nữ giới. Hoặc chính những dụng cụ này là nguồn mang theo vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể mặc dù không có trầy xước. Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên những hậu quả khôn lường cho phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà viêm nhiễm phụ khoa còn gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như yếu sinh lý nữ, khả năng sinh sản sau này…

Xem thêm:

Thứ ba, tác hại của thủ dâm nhiều khiến nữ giới mất dần cảm giác hưng phấn và đòi hỏi những kích thích mạnh mẽ hơn thúc đẩy họ táo bạo hơn trong việc lựa chọn các dụng cụ thủ dâm ở nữ có kích thước “khủng” hơn, hành xử cũng mạnh mẽ hơn, sâu rộng là lâu dài hơn. Mà bản chất của âm đạo được cấu tạo dạng ống bởi hệ thống các cơ vòng có khả năng co giãn, đàn hồi rất tốt. Khi có kích thích các cơ vòng này sẽ giãn ra theo kích thước của vật xâm nhập vào âm đạo nhưng nếu kích thước của dụng cụ thủ dâm quá lớn lại tác động liên tục trong thời gian dài thì khả năng co hồi của các cơ này bị suy giảm tổ chức cơ trở nên lỏng lẻo và đó chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng rộng âm đạo.

Mặc dù thủ dâm ở nữ giới là một hành động để đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường nhưng để tránh khỏi những tác hại khôn lường của thủ dâm thì bạn cần có một đời sống tinh thần cũng như tình dục lành mạnh. Tự tạo cho mình thói quen cởi mở hơn trong chia sẻ chuyện ấy với người bạn đời của mình để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *