Thủ dâm quá nhiều gây tổn thương dương vật và ảnh hưởng sức khỏe nam giới

Có lúc nào bạn băn khoăn rằng mình đã thủ dâm quá nhiều không? Bạn có biết thủ dâm quá nhiều gây tổn thương dương vật và sức khỏe nam giới?

Theo các nhà tình dục học, thủ dâm không phải là vấn đề đáng ngại trừ khi nó ảnh hưởng hướng tiêu cực đến cuộc sống.

Thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng hướng tiêu cực đến cuộc sống
Thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng hướng tiêu cực đến cuộc sống

Vậy khi nào thì hành động vô hại này trở thành cơn nghiện nguy hại? Bài viết sẽ đề cập đến một số nguy hại của việc thủ dâm quá nhiều. Nó không chỉ làm tổn thương dương vật mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất nói chung.

Một số nguy hại khi thủ dâm quá nhiều:

Thủ dâm quá nhiều làm tổn thương chính mình

Một số người “tự sướng” nhiều tới mức khiến dương vật bị thương. Tổn thương dương vật có thể ở mức độ nhẹ như bị xước da cậu nhỏ, nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị gãy dương vật hay mắc bệnh Peyronie. Bệnh này do các mảng xơ tích tụ trong dương vật gây cong, đau đớn và teo “cậu nhỏ”, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Một trong những nguyên nhân chính gây bệnh là do cọ xát quá mạnh khi thủ dâm. Vậy, nếu dương vật của bạn có hiện tượng đau thì hãy giảm tần suất “một mình” và tìm gặp bác sĩ ngay.

Nghiện thủ dâm có thể gây tổn thương dương vật
Nghiện thủ dâm có thể gây tổn thương dương vật

Thủ dâm ảnh hưởng đến các mối quan hệ và công việc

Biểu hiện của việc thủ dâm quá nhiều đó là thay vì đi gặp gỡ bạn bè thì bạn lại ở nhà để “tự sướng”, hay đi làm muộn vì bạn vẫn đang mải mê vuốt ve “cậu bé”. Nếu bạn nhận thấy thói quen thủ dâm làm ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội cũng như công việc thì hãy cố gắng điều chỉnh thói quen này.

Gặp vấn đề về xuất tinh

Phái mạnh thủ dâm bằng đồ chơi tình dục để kích thích cảm giác khiến họ mất đi hưng phấn khi quan hệ tình dục thực sự. Về cơ bản, nếu thủ dâm quá nhiều, dương vật thường có xu hướng chỉ xuất tinh khi “solo”. Khi quan hệ tình dục tác thật sự sẽ gặp khó khăn khi cương cứng hoặc khi xuất tinh. Chính lúc này, bạn thực sự đang trải qua những tổn thương dương vật nặng nề.

Thủ dâm quá nhiều còn ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới nói chung
Thủ dâm quá nhiều còn ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới nói chung

Nếu không có giải pháp điều chỉnh sẽ tăng nguy cơ stress và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nam giới. Nếu thấy dấu hiệu này, nhất định bạn phải điều chỉnh thói quen thủ dâm của mình.

Xem thêm >>>

Tác Dụng Của Thủ Dâm Đối Với Sức Khỏe Nam Giới
5 Cách Thủ Dâm Cho Nam Giới Nhiều Cảm Xúc Nhất

Không thể ngừng nghĩ về thủ dâm

Bạn thường xuyên bị phân tâm và lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những “trận solo” thì quả thực đây là một dấu hiệu không thể bỏ qua của chứng nghiện thủ dâm.

Nỗ lực giảm thủ dâm, nhưng thất bại

Cũng giống như một người nghiện thuốc lá hay cờ bạc, khi thủ dâm quá nhiều, bạn sẽ không thể kiềm chế và hoàn toàn mất kiểm soát.

Vậy đâu là giải pháp? Nhiều chuyên gia gợi ý hai cách để giải quyết vấn đề. Một là giảm thủ dâm từ từ, thi thoảng có thể tự cho phép bạn thân tự thỏa mãn. Hai là, nếu nỗ lực “cai nghiện” chứng thủ dâm quá nhiều thất bại, hãy tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia về tình dục học để nhận được những lời tư vấn có ích, một kế hoạch khoa học hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *